กิจกรรมส่งเสริมการนำพืชสมุนไพรพื้นบ้านมาใช้ประกอบอาหารปลอดภัยในชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์จากสำนักวิจัยและบริการวิชาการ

 เมื่อวันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09.00-12.00 น. ณ ศาลาประชาคมบ้านหนองนาลุ่ม ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา คณะกรรมการบริการวิชาการ อาจารย์ และนักศึกษาคณะสาธารรสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล ได้บูรณาการเรียนการสอนจัดกิจกรรมส่งเสริมการนำพืชสมุนไพรพื้นบ้านมาใช้ประกอบอาหารปลอดภัยในชุมชน ในวันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 ให้ความรู้เกี่ยวกับการนำพืชสมุนไพรมาใช้ประกอบอาหาร สาธิตนวัตกรรมการนำพืชสมุนไพรมาใช้ เช่น ตะไคร้ มาใช้ทำสเปรย์ไล่ยุ่ง และแนะนำการใช้สมุนไพรมาประกอบอาหารให้ถูกหลักเป็นประโยชน์กับกลุ่มผู้สูงอายุ